Các thể loại: Công NghệMicrosoft Edge

Tắt Thông Báo Chuyển Sang Cài Đặt Google Chrome Trên Microsoft Edge

Làm sao để tắt thông báo chuyển sang dùng Google Chrome khi dùng Microsoft Edge để truy cập dịch vụ của Google.

Làm sao để tắt thông báo chuyển sang dùng Google Chrome trên Microsoft Edge (tên cũ là Internet Explore – IE).

Khi bạn dùng trình duyệt mặc định trên hệ điều hành Windows 10 (hoặc các phiên bản windows khác thấp hơn) của Microsoft, bạn thường luôn thấy thông báo trên góc phải màn hình trình duyệt Edge với nội dung như sau: “Vào Google nhanh hơn, chuyển tìm kiếm mặc định sang google”, hoặc thông báo khác đại loại là muốn bạn cài trình duyệt Google Chrome và cung cấp link ngay tại vị trí thông báo, nếu bạn nhấn đồng ý là nó sẽ chuyển thẳng đến trang download Google Chrome hoặc chuyển đến vị trí thay đổi trình duyệt mặc định trên hệ điều hành.

Vậy tại sao lại có thông báo này?

Đây là thông báo của Google trên góc phải trên cùng trình duyệt Microsoft Edge của khi bạn truy cập trang google.com bằng Edge.

Việc cạnh tranh giữa các ông lớn công nghệ vô cùng khốc liệt, bên nào cũng có những mánh khóe riêng, chuyện đó rất bình thường vì “thương trường là chiến trường”, mục đích vẫn là phát triển số lượng người dùng dịch vụ của mình để tạo ra hệ sinh thái dịch vụ, mang lại các doanh thu về quảng cáo. Bởi số liệu thống kê cho thấy doanh thu của Google đến từ Quảng cáo trực tuyến chiếm tỉ trọng rất lớn. Có lẽ Google cũng nhận ra thời điểm huy hoàng của mình, nhưng có lẽ đã nhìn trước được viễn cảnh suy thoái. Do đó đã tăng cường rất nhiều phương pháp để giữ chân người dùng.

Dùng trình duyệt Edge là xu hướng tất yếu?

Nhiều bạn nó rằng, trình duyệt Edge của Microsoft đang thay da đổi thịt từng ngày, gọn gàng và trực quan hơn Chrome rất nhiều. Nó có đầy đủ những chức năng thiết yếu cho người dùng chứ không cần phải quá nhiều thứ như mớ bòng bong trong Chrome. Microsoft cũng đã khuyên người dùng, vì lí do bảo mật và quyền riêng tư, hãy dùng Edge thay vì phải cài thêm trình duyệt khác, khi hiện nay người dùng phát hiện Google đang thu thập thông tin quyền riêng tư của người dùng ngày càng nhiêu.

Tạo sao một số người lại nói rằng: người dùng Windows 10 của Microsoft sẽ có xu hướng sử dụng trình duyệt Edge ngày càng nhiều? Nói vậy chắc chắn có lý do. Theo tôi phân tích như sau:

  • Đó sẽ là xu hướng trong tương lai. Vì dịch vụ của Microsoft hầu như ngày càng hoàn thiện, Windows sẽ có một hệ sinh thái ứng dụng thông minh, hiện đại, đầy đủ, mạnh mẽ, an toàn và tiện lợi để người dùng khi đã cài Windows 10 thì không cần cài bất cứ ứng dụng phần nào cả cho nhu cầu cơ bản của mình.
  • Nếu người dùng cài thêm Google Chrome sẽ hao phí dung lượng bộ nhớ, giảm hiệu suất hoạt động của máy tính, và cảm giác thừa thải khi windows đã có sẵn ứng dụng cực kỳ tốt và đang ngày càng hoàn thiện như Edge.
  • Edge đang phát triển và phối kết nhân Chromium nên sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng khi nó gần như hoạt động giống Google Chrome, chỉ thiếu một vài Extension (ứng dụng mở rộng hỗ trợ trình duyệt), nhưng một thời gian nữa thôi sẽ đầy đủ.
  • Lí do cuối cùng là người dùng sẽ không bao giờ muốn một hãng công nghệ nào quá độc quyền trong sản phẩm của mình, tất yếu dẫn tới lạm dụng data người dùng trên toàn thế giới mặc dù biết hãng nào cũng có chính sách bảo vệ thông tin và dữ liệu người dùng.

Cũng phải nói thêm rằng, để lôi kéo và hấp dẫn người dùng với Edge thì Microsoft phải làm khác đi và phải cách tân cho phù hợp với xu hướng. Tuy nhiên, cũng có bộ phận người dùng trung thành với Edge của Microsoft với nhiều lí do khác nhau, một trông số các lý do thì tôi đã nêu ở trên rồi.

Làm cách nào để gỡ bỏ thông báo khó chịu đó?

Edge cũng đang thu hút các nhà phát triển viết nhiều ứng dụng mở rộng (Extentions) hơn cho mình. Đơn giản, gọn, ít mà chất, đó là triết lí của Microsoft. Nhiều người cho rằng Edge đã khá đầy đủ hoàn thiện, không cần phải quá nhiều Extentions.

Mỗi lần truy cập vào các dịch vụ của Google như: tìm kiếm, youtube, gmail, ảnh, và các dịch vụ khác,… bạn cứ bị làm phiền bởi những thông báo pop-up đó. Bạn thực sự không muốn chuyển sang Google Chrome? Vậy giải pháp nào cho bạn?

Câu trả lời là: “KHÔNG CÓ CÁCH NÀO ĐỂ GỠ THÔNG BÁO ĐÓ CẢ”. Nghe khá là “đau thương” nhưng đó là sự thật, vì khi các bạn truy cập dịch vụ của Google trên trình duyệt Edge thì Google đã lập trình sẵn các đoạn code đó, ngay cả Microsoft cũng phải “bó tay” và không can thiệp được.

Đó là cách làm của Google. Nếu bạn là Google, các bạn có làm vậy không? Bạn có thích dùng trình duyệt Edge không? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết cộng tác từ IT Thông Minh. Subcribe kênh youtube để ủng hộ chúng tôi nhé: https://www.youtube.com/kienthuccanbiet

Kiến Thức Cần Biết là trang chia sẻ kiến thức hay, thực tế và thú vị. Bạn có thể cài đặt web app về máy điện thoại của mình để nhận thông báo mỗi khi có bài chia sẻ mới. Xem hướng dẫn cài đặt tại Đây

Bài này đã được sửa đổi lần cuối vào 22/08/2020 3:59 Chiều

Kiến Thức Cần Biết

Giúp người, tức là cùng lúc, ta đang giúp mình; bởi mọi điều tốt đẹp ta trao tặng cho người, đều sẽ đi theo một vòng tròn mà trở lại với ta.

Để lại bình luận

Bài Viết Gần Đây

Nguồn Gốc Tên Gọi “Thủ Thiêm”

Nguồn gốc tên gọi Thủ Thiêm và tại sao gọi là Thủ Thiêm thì không… Đọc Thêm

6 tháng cách đây

Sự Thật Về Thần Dược Phòng The Của Vua Minh Mạng

Giai thoại kể lại rằng, vua Minh Mạng có sức khỏe phục vụ tam cung… Đọc Thêm

6 tháng cách đây

Bánh Đúc Là Gì?

Bánh đúc là món ăn dân dã có mặt ở khắp ba miền, tuy nhiên… Đọc Thêm

6 tháng cách đây

Gmobile Phá Sản

Gmobile phá sản là chủ đề được nhiều anh chị em cư dân mạng bàn… Đọc Thêm

7 tháng cách đây

Nguồn Gốc Của Lửa Trại

Nguồn gốc của lửa trại chi tiết, bài luận được nhiều người yêu thích nhất… Đọc Thêm

7 tháng cách đây

Công Dụng Của Trái Mướp Đắng

Công dụng của trái mướp đắng là vô cùng lớn, mướp đắng là thực vật… Đọc Thêm

8 tháng cách đây

Trang web này sử dụng cookie. Nó giúp chúng tôi cải thiện để bạn có trải nghiệm tốt hơn!