Các thể loại: Sức KhỏeThói Quen

Tại Sao Buồn Ngủ Sau Khi Ăn No?

Kiến Thức Cần Biết - tại sao chúng ta thường buồn ngủ sau khi ăn no? Hãy đọc bài viết này và tiết chế để có một giấc ngủ hợp lý, thành công sẽ đến với bạn.

Kiến Thức Cần Biết – tại sao buồn ngủ sau khi ăn no? Giấc ngủ trưa hay giâc ngủ tối đều rất quan trọng nhưng bạn phải biết sử dụng nó hợp lý, cho dù nó có ngon đến cỡ nào thì bạn cũng phải biết tiết chế.

Công việc bộn bề căng thẳng, thời gian buổi sáng thường bạn sẽ làm được rất nhiều thứ. Khoa học chứng minh rằng buổi sáng là thời gian vàng để đầu óc bạn bay bổng và sáng tạo nhất. Do đó bạn sẽ thấy rằng làm việc vào buổi sáng lúc nào cũng hiệu quả hơn vào buổi chiều.

Tuy nhiên sau 4h lao động đầu óc vất vả, bạn cảm thấy mệt mỏi, và bạn muốn được “ngủ một chút xíu”. Nhưng một chút xíu đó có thể sẽ kéo dài cả buổi chiều nếu bạn không biết kiềm chế ham muốn của mình.

Buồn ngủ sau khi ăn no – Việc bạn tự buông xuôi để cho não bộ cứ dần chìm vào giấc ngủ và kéo dài triền miên sau buổi trưa là do “căng da bụng, chùng da mắt”. Sau khi ăn, một lượng máu lớn dồn xuống dạ dày để co bóp, nên gây ra tình trạng thiếu máu và oxy ở não, do đó bạn sẽ cảm thấy rất buồn ngủ. Do đó, hãy vượt qua chính mình nhé. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người biết cách vượt qua sự thèm muốn được ngủ là thuộc đa số những người thành công.

Bạn có muốn thành công không? chắc chắn là có rồi!

Vậy hãy biết tiết chế để có giấc ngủ hợp lý nhé. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để vẽ về tương lại. Chúc các bạn thành công!

Xem nhiều video hay tại kênh Youtube KIẾN THỨC CẦN BIẾT. Truy cập nhanh tại tại đường dẫn sau: youtube.com/kienthuccanbiet

Bài này đã được sửa đổi lần cuối vào 21/08/2020 10:42 Sáng

Kiến Thức Cần Biết

Giúp người, tức là cùng lúc, ta đang giúp mình; bởi mọi điều tốt đẹp ta trao tặng cho người, đều sẽ đi theo một vòng tròn mà trở lại với ta.

Để lại bình luận

Bài Viết Gần Đây

Nguồn Gốc Tên Gọi “Thủ Thiêm”

Nguồn gốc tên gọi Thủ Thiêm và tại sao gọi là Thủ Thiêm thì không… Đọc Thêm

6 tháng cách đây

Sự Thật Về Thần Dược Phòng The Của Vua Minh Mạng

Giai thoại kể lại rằng, vua Minh Mạng có sức khỏe phục vụ tam cung… Đọc Thêm

6 tháng cách đây

Bánh Đúc Là Gì?

Bánh đúc là món ăn dân dã có mặt ở khắp ba miền, tuy nhiên… Đọc Thêm

6 tháng cách đây

Gmobile Phá Sản

Gmobile phá sản là chủ đề được nhiều anh chị em cư dân mạng bàn… Đọc Thêm

7 tháng cách đây

Nguồn Gốc Của Lửa Trại

Nguồn gốc của lửa trại chi tiết, bài luận được nhiều người yêu thích nhất… Đọc Thêm

7 tháng cách đây

Công Dụng Của Trái Mướp Đắng

Công dụng của trái mướp đắng là vô cùng lớn, mướp đắng là thực vật… Đọc Thêm

8 tháng cách đây

Trang web này sử dụng cookie. Nó giúp chúng tôi cải thiện để bạn có trải nghiệm tốt hơn!