Các thể loại: Sức Khỏe

Khi Bị Cảm Sốt Có Nên Vận Động Không?

Kiến Thức Cần Biết - khi cảm sốt có nên vận động không? Khi bạn bị cảm sốt nhẹ và bạn còn hoạt động được bạn thường nghỉ rằng vận động nhiều sẽ ra mồ hôi, và bệnh cảm sốt sẽ thuyên giảm. Vậy việc đó có nên không? Hãy cùng Kiến Thức Cần Biết tìm hiểu nhé.

Kiến Thức Cần Biết – khi cảm sốt có nên vận động không? Khi bạn bị cảm sốt nhẹ và bạn còn hoạt động được bạn thường nghỉ rằng vận động nhiều sẽ ra mồ hôi, và bệnh cảm sốt sẽ thuyên giảm. Vậy việc đó có nên không? Hãy cùng Kiến Thức Cần Biết tìm hiểu nhé.

Khi bị cảm sốt có nên vận động không?

Virút cảm sốt thường trước hết là xâm nhập vào đường hô hấp, nên khởi đầu về bệnh cảm sốt đa số là chảy nước mũi, hắt hơi, ho, đau họng. Khi vận động mạnh, sự hô hấp tất nhiên là phải nhanh hơn và sâu hơn, tốc độ luoongd hơi trong đường hô hấp cũng tăng nhanh, như vậy là có thể khiến virus nguồn bệnh đáng lẽ chỉ trụ ở đường hô hấp trên lại có thể dễ dàng đi vào đường hô hấp dưới thậm chí vào phổi, dẫn đến viêm phổi hoặc viêm phế quản.

Trong khi thời tiết mát lạnh, nếu người mới bị cảm cúm tiến hành vận động hoặc lao động quá mạnh, càng dễ bị bệnh nặng, thậm chí dẫn đến bệnh nghiêm trọng khác. Bởi vì một khi không khí lạnh và khô ráo nhanh chóng đi vào khí quản và phổi, sẽ làm cho mao mạch phổi và khí quản co lại, nhiệt độ bề mặt của tổ chức này sẽ giảm thấp và bị khô, mà sự thiếu cung ứng oxy tạm thời, sức đề kháng giảm xuống, dẫn đến virus nguồn bệnh xâm nhập.

Ngoài ra, sau khi vận động và lao động mạnh, nếu không kịp thời lau khô mồ hôi, gió lạnh thổi vào, rất dễ lại bị cảm lạnh lần nữa.

Do đó, khi bị cảm sốt nên chú ý nghỉ ngơi, không nên vận động.

Xem thêm tags: Tại Sao Buồn Ngủ Sau Khi Ăn No, Những Diều Cần Biết Về Chảy Máu Cam, Kiến Thức Hay, Kiến Thức Thú Vị, Kiến Thức Cần Biết Trong Cuộc Sống

Bài này đã được sửa đổi lần cuối vào 10/08/2020 10:18 Chiều

Kiến Thức Cần Biết

Giúp người, tức là cùng lúc, ta đang giúp mình; bởi mọi điều tốt đẹp ta trao tặng cho người, đều sẽ đi theo một vòng tròn mà trở lại với ta.

Để lại bình luận

Bài Viết Gần Đây

Nguồn Gốc Tên Gọi “Thủ Thiêm”

Nguồn gốc tên gọi Thủ Thiêm và tại sao gọi là Thủ Thiêm thì không… Đọc Thêm

6 tháng cách đây

Sự Thật Về Thần Dược Phòng The Của Vua Minh Mạng

Giai thoại kể lại rằng, vua Minh Mạng có sức khỏe phục vụ tam cung… Đọc Thêm

6 tháng cách đây

Bánh Đúc Là Gì?

Bánh đúc là món ăn dân dã có mặt ở khắp ba miền, tuy nhiên… Đọc Thêm

6 tháng cách đây

Gmobile Phá Sản

Gmobile phá sản là chủ đề được nhiều anh chị em cư dân mạng bàn… Đọc Thêm

7 tháng cách đây

Nguồn Gốc Của Lửa Trại

Nguồn gốc của lửa trại chi tiết, bài luận được nhiều người yêu thích nhất… Đọc Thêm

7 tháng cách đây

Công Dụng Của Trái Mướp Đắng

Công dụng của trái mướp đắng là vô cùng lớn, mướp đắng là thực vật… Đọc Thêm

8 tháng cách đây

Trang web này sử dụng cookie. Nó giúp chúng tôi cải thiện để bạn có trải nghiệm tốt hơn!