Các thể loại: Sức KhỏeThói Quen

Ngủ Chảy Nước Miếng Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì

Ngủ chảy nước miếng là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều người, nó là biểu hiện của bệnh gì. Hãy cùng Kiến Thức Cần Biết tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị qua bài viết dưới đây.

Ngủ chảy nước miếng là một hiện tượng khá phổ biến ở nhiều người. Nguyên nhân thì có rất nhiều. Việc quan trọng là chúng ta cần phải chữa trị sớm để chấm dứt tình trạng đó. Có nhiều người thường xuyên ngủ chảy nước miếng thường chỉ nghĩ đó là do thói quen, chắc không sao cả. Và sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Nhưng dấu hiệu này cho thấy rằng bạn đang bị mắc bệnh.

Vậy ngủ chảy nước miếng là dấu hiệu của bệnh gì? Cách chữa trị thói quen chảy nước miếng khi ngủ như thế nào? hãy cùng Kiến Thức Cần Biết tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ảnh minh họa: Ngủ chảy nước miếng (nguồn: internet)

Có nhiều người khi ngủ chảy nước miếng đến nỗi sáng dậy thường ướt cả gối, đây là triệu trứng tỳ hư. Theo đông y, Tỳ hư là từ chỉ hiện tượng bệnh lý của tỳ khí bị suy nhược cơ thể. Nguyên nhân chủ yếu là do ăn uống mất cân bằng và quá mệt mỏi hoặc thường xuyên ốm đau, sức khỏe không được tốt gây nên. Tỳ bị suy nhược, sẽ xuất hiện trở ngại về dinh dưỡng, thủy phần trong cơ thể không được phân bố đều hoặc xảy ra mất máu.

Ảnh minh họa: Tinh thần mệt mỏi, sắc mặt xanh xao do tỳ hư. (nguồn: internet)

Ngoài ra, tỳ hư khiến tất cả các nội tạng và chân tay không được nghỉ ngơi, xuất hiện hàng loạt triệu chứng như sắc mặt xanh xao, tinh thần mệt mỏi, chân tay rã rời, ăn xong là buồn ngủ, ăn ít và cảm thấy không ngon miệng, sau khi ăn bị đầy bụng, đi ngoài, hoặc tiêu hóa không tốt, chân tay lạnh, hơi ngắn và sợ lạnh, huyết mạch yếu.

Những người tỳ hư nên ăn những thức ăn bổ tỳ ích khí, dễ tiêu hóa như gạo nếp, cháy cơm, ý dĩ, ngó sen nấu chín, hạt dẻ, hoài sơn, đỗ cô ve, nho, táo đỏ, cà rốt, khoai tây, nấm hương. Khi cơ thể khỏe khoắn trở dần trở lại, hiện tượng chảy nước miếng khi ngủ cũng sẽ giảm theo.

Như vậy Kiến Thức Cần Biết vừa chia sẻ bài viết phân tích về hiện tượng Chảy Nước Miếng Khi Ngủ. Hi vọng bạn sẽ có chút kiến thức để làm hành trang trong đường đời. Hãy truy cập website này thường xuyên, chọn danh mục Kiến Thức Sức Khỏe nên xem nhiều bài viết hay, mới, và hữu ích hàng ngày.

Tổng hợp bởi: Kiến Thức Cần Biết

Xem nhiều video kiến thức hay tại: https://www.youtube.com/kienthuccanbiet

Xem thêm bài viết hay:

Bài này đã được sửa đổi lần cuối vào 11/09/2020 6:24 Chiều

Kiến Thức Cần Biết

Giúp người, tức là cùng lúc, ta đang giúp mình; bởi mọi điều tốt đẹp ta trao tặng cho người, đều sẽ đi theo một vòng tròn mà trở lại với ta.

Để lại bình luận

Bài Viết Gần Đây

Nguồn Gốc Tên Gọi “Thủ Thiêm”

Nguồn gốc tên gọi Thủ Thiêm và tại sao gọi là Thủ Thiêm thì không… Đọc Thêm

6 tháng cách đây

Sự Thật Về Thần Dược Phòng The Của Vua Minh Mạng

Giai thoại kể lại rằng, vua Minh Mạng có sức khỏe phục vụ tam cung… Đọc Thêm

6 tháng cách đây

Bánh Đúc Là Gì?

Bánh đúc là món ăn dân dã có mặt ở khắp ba miền, tuy nhiên… Đọc Thêm

6 tháng cách đây

Gmobile Phá Sản

Gmobile phá sản là chủ đề được nhiều anh chị em cư dân mạng bàn… Đọc Thêm

7 tháng cách đây

Nguồn Gốc Của Lửa Trại

Nguồn gốc của lửa trại chi tiết, bài luận được nhiều người yêu thích nhất… Đọc Thêm

7 tháng cách đây

Công Dụng Của Trái Mướp Đắng

Công dụng của trái mướp đắng là vô cùng lớn, mướp đắng là thực vật… Đọc Thêm

8 tháng cách đây

Trang web này sử dụng cookie. Nó giúp chúng tôi cải thiện để bạn có trải nghiệm tốt hơn!